Không thể phủ nhận rằng ngày nay máy nước nóng là một nhu cầu thiết yếu trong mỗi gia đình. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào khi phải bắt đầu ngày mới hay đơn giản là cần tắm vào giữa mùa đông rét buốt mà không có nước nóng? Đây là lí do tại sao việc vệ sinh và bảo dưỡng máy nước nóng đúng cách là điều cần thiết để đảm bảo rằng chúng sẽ luôn hoạt động tốt và giúp bạn tránh khỏi sự buốt giá giữa ngày đông. Hãy cùng tìm hiểu cách máy nước nóng nhà bạn có thể hoạt động tốt và bền nhất.

 


1) Bảo dưỡng máy nước nóng


Nếu máy nước nóng của bạn cần bảo trì,  điều đầu tiên là bạn nên bảo dưỡng nó bởi một kỹ thuật viên có kinh nghiệm sau mỗi hai năm sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn giữ cho thiết bị hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Một kĩ thuật viên có chuyên môn sẽ có thể xác định bất kỳ dấu hiệu của sự cố ngay lập tức, tư vấn tốt nhất cho bạn về cách giải quyết các vấn đề gặp phải và các lưu ý cần quan tâm.


2) Hãy cảnh giác với những tiếng động lạ

 

Để biết thiết bị của bạn có hoạt động ổn định hay không, bạn phải chú ý đến bất kỳ tiếng ồn hoặc mùi nào phát ra từ máy nước nóng.
Nếu máy nước nóng của bạn chạy bằng điện và bạn có thể nghe thấy tiếng ồn lớn trong đường ống khi chạy nước nóng, điều này có thể là thiết bị không còn hoạt động bình thường và cần được kiểm tra kỹ lưỡng bởi kỹ thuật viên có trình độ.


3) Loại bỏ sự hình thành cặn trong máy nước nóng của bạn

 

Cặn là kẻ thù lớn nhất của bất kỳ đường ống nào! Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tận dụng tốt nhất máy nước nóng của mình, thì đây là điều đầu tiên cần kiểm tra vì cặn có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất của thiết bị. Tại sao ư? Thứ nhất, cặn làm mất nhiều thời gian hơn để làm nóng nước, tiêu tốn nhiều năng lượng hơn trong quy trình. Ngoài ra, cặn có nguy cơ lớn nhất đối với điện trở và bộ điều chỉnh nhiệt, thậm chí có thể phá vỡ các bộ phận này. Hãy gọi cho chuyên viên kỹ thuật để để đảm bảo máy nước nóng nhà bạn sẽ được vệ sinh đúng cách

Hiện tại, các mô hình điện tử hiệu quả hơn nhiều khi nói đến phòng chống hình thành cặn: chúng được trang bị một anot magiê bảo vệ chống ăn mòn và tạo điều kiện cho việc loại bỏ cặn khỏi điện trở.

 

Cải tiến công nghệ mới với các chức năng thông minh

 

Máy nước nóng ANDRIS2 TOP WI-FI và SLIM2 LUX WI-FI là dòng sản phẩm mới với chức năng điều kiển bằng Wi-fi. Đây chính là giải pháp hữu hiệu cho các vấn đề an toàn, tiết kiệm và tiện lợi cho người dùng:

 

- An toàn với kết nối Wi-Fi: Ứng dụng Aqua Ariston Net kết nối với vi mạch để liên tục kiểm tra thông số của bình nước nóng và cập nhật tức thời mọi trạng thái, đảm bảo luôn an toàn cho người sử dụng.

 

- Tiết kiệm đến 25% điện năng: Tính năng bật/tắt, tự động hẹn giờ từ xa, lên lịch trình đun nước nóng hàng ngày cùng với báo cáo tiêu thụ năng lượng – tất cả đều có trong ứng dụng Aqua Ariston Net.

 

- Tiện lợi kiểm soát trong tầm tay: Vô cùng thoải mái và tiện lợi với thông báo đến điện thoại của bạn khi nước nóng đã sẵn sàng với nhiệt độ mong muốn, dễ dàng điều khiển và kiểm soát trong tầm tay.