Ở nhà: Giúp ngăn chặn vi-rút Corona


Một trong những từ ngữ chúng ta được nghe nhiều nhất trong thời gian đại dịch này đó chính là Ở nhà, để kêu gọi mọi người tuân theo các chỉ thị được ban hành bởi nhà nước và địa phương nhằm kiểm soát sự lây lan của Covid-19. Chúng ta nghe cụm từ này trên phương tiện truyền thông xã hội, trong các bài báo hoặc thậm chí bắt gặp nó lặp đi lặp lại trên tin tức và trong những video được thực hiện bởi các nhạc sĩ và người nổi tiếng khác. Việc làm này gọi là giãn cách xã hội, điều đó được xem là vũ khí chính chống lại vi-rút Corona hiện nay. Chúng ta hãy cùng xem xét chi tiết hơn qua những thông tin sau:


Chúng ta đều nên biết vi-rút Corona lây lan như thế nào?


Biết được vi-rút Corona thường lây lan qua đường nào nào là bước đầu tiên trong việc cố gắng phòng tránh nó. Điều quan trọng là phải hiểu rằng rủi ro chính đến từ việc tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh. Vi-rút được truyền qua các giọt nước bọt được giải phóng qua hơi thở, và đặc biệt là qua ho hoặc hắt hơi. Ngoài ra, hãy chú ý đến bàn tay chưa được rửa sạch: nếu bạn chạm vào miệng, mũi hoặc mắt sau khi chạm vào các bề mặt có vi-rút, nguy cơ bị nhiễm bệnh là rất cao.


Vậy chúng ta phải làm gì để bảo vệ mình tránh khỏi vi- rút Corona?


Tất nhiên việc đầu tiên là phải hiểu nó lây lan bằng cách nào như đã đề cập phía trên, và tiếp theo không kém phần quan trọng đó chính là phải biết cách tự bảo vệ mình khỏi vi-rút Corona để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh. Bộ Y Tế đã ban hành một số hướng dẫn cơ bản về phòng chống dịch bệnh Covid-19 như sau:


- Mọi người nên rửa tay thường xuyên. Vệ sinh tay là biện pháp chính để bảo vệ bạn khỏi tất cả các loại vi-rút, bao gồm Covid-19. Chỉ cần rửa tay bằng xà phòng trong ít nhất 60 giây hoặc sử dụng gel vệ sinh sát khuẩn. Việc làm này cần phải luôn được lặp lại trước khi chạm vào mặt, miệng, mũi và mắt; cũng như trước khi ăn, sau khi đến những nơi công cộng hoặc chạm vào bề mặt bên ngoài căn nhà của bạn.


- Tránh tiếp xúc với những người có triệu chứng sốt.


- Tránh bắt tay hoặc ôm, đảm bảo giãn cách xã hội ít nhất 2 mét với mọi người.


- Sử dụng các thiết bị bảo vệ như khẩu trang và găng tay khi rời khỏi nhà.

 

Cuối cùng, làm thế nào để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút Corona?


Đây chính là câu hỏi then chốt. Làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn không cho dịch bệnh lan rộng? Theo hướng dẫn của quốc gia và khu vực, điều quan trọng nhất là #Ởnhà, hạn chế đi lại và tiếp xúc xã hội ở mức tối thiểu. Một sự hy sinh nhỏ cho điều tốt đẹp hơn ở phía trước và điều đó có thể hạn chế được sự lây lan của vi-rút.


Điện Máy Đức Thịnh: Cam kết của chúng tôi là đảm bảo sự an toàn cho nhân viên và khách hàng.


Tại Đức Thịnh, chúng tôi nhận thức được những thời điểm khó khăn chưa từng có này và đang cùng nhau hợp sức để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng bằng cách thực hiện đầy đủ các biện pháp cần thiết.